03:29 ICT Thứ tư, 21/08/2019

Liên kết

 
 

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 4

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 3


Hôm nayHôm nay : 87

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9047

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 465052

Trang nhất » Tin Tức » Tin mới nhất

LỄ KỶ NIỆM 31 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Thứ hai - 02/12/2013 14:50
Rạng rỡ Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Rạng rỡ Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Sáng ngày 20/11/2013, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN xã Hòa Ninh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982- 20/11/2013 ) tại Hội trường UBND xã.
Đến dự có đ/c Nguyễn Văn Quý, bí thư Đảng ủy xã; đ/c Bùi Quang Tiến, chủ tịch HĐND xã, đ/c Huỳnh Tân, chủ tịch UBND xã cùng đại diện các ban ngành đoàn thể xã Hòa Ninh, các thấy cô 3 đơn vị trường học đóng trên địa bàn xã cũng đến dự buổi lễ long trọng này.
Đại diện Đảng và chính quyền địa phương, đ/c Nguyễn Văn Quý và đ/c Huỳnh Tân đã trao tặng lẵng hoa chúc mừng những thành tích và những cống hiến của 3 đơn vị nhà trường trong năm học 2012- 2013.
UBND xã Hòa Ninh cũng tặng thưởng cho đơn vị trường tiên tiến, tập thể tổ lao động tiên tiến và các cán bộ giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thui đua cấp cơ sở năm học 2012- 2013.
Đại diện 3 đơn vị trường học đóng trên địa bàn xã, thầy giáo Đoàn Thanh Tùng đã có lời phát biểu cảm ơn sự quan tâm kịp thời, đầy trách nhiệm của Đảng ủy, chính quyền xã Hòa Ninh, Ban biên tập xin trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu này:
- Kính thưa các vị đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMT, các vị đại diện các ban ngành, đoàn thể xã Hoà Ninh.
- Thưa các vị trong Ban đại cha mẹ học sinh các trường Mầm non Hòa Ninh; Tiểu học Hòa Ninh, THCS Nguyễn Viết Xuân.
- Thưa các thầy cô là CBQL, GV các đơn vị trường đóng trên địa bàn xã.
 
Cách đây hơn nửa thế kỷ, vào tháng 8 năm 1957, Hội nghị Quốc tế các Nhà giáo họp tại Vacsava (Ba Lan) đã thông qua bản Hiến chương các nhà giáo và quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là Ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo. Ngày 20/11/1958, ngày Quốc tế hiến chương các Nhà giáo được tổ chức lần đầu tiên trên miền Bắc nước ta. Ngày 28/9/1982 Hội đồng bộ trường đã ra Quyết định số 167/HĐBT chính thức lấy ngày 20/11 hàng năm là Ngày nhà giáo Việt Nam để cả nước tri ân các thầy cô giáo.  
       Có thể khẳng định rằng: Mỗi người chúng ta, dù ai đã lớn, đang lớn và sẽ lớn đều có những tháng năm gắn bó, tri kỷ dưới mái trường, có tuổi thơ sách bút với bao kỷ niệm cùng bạn bè, thầy cô, và chắc chắn rằng họ sẽ không bao giờ quên hình ảnh đáng kính của thầy cô.
Lật lại những trang vàng lịch sử nước nhà, chúng ta càng tự hào với truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo của dân tộc. Đó là sợi chỉ đỏ xuyên suốt qua các thời đại lịch sử, qua các thế hệ con người Việt Nam, làm nên một đất nước Việt Nam năng động, hội nhập với thế giới như ngày hôm nay.
Niềm vui ngày 20/11 năm nay của chúng ta được nhân lên gấp bội, khi Ban chấp hành trung ương Đảng đã ban hành Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế, thị trường định hưỡng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
Xuất phát từ ý nghĩa ấy, sự có mặt của quý vị đại biểu đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMT, các vị đại diện các ban ngành, đoàn thể xã Hoà Ninh, sự có mặt của các vị  đại diện CMHS càng làm cho đội ngũ thầy cô giáo của các đơn vị trường đóng trên địa bàn xã vô cùng cảm động. Không gì hơn, thay mặt cho HĐSP các nhà trường, tôi xin chân thành cảm ơn và kính chúc các đồng chí sức khoẻ và hạnh phúc.
 
Kính thưa các vị đại biểu, thưa các thầy cô !
Từ bao đời nay, các tầng lớp xã hội đã dành những tình cảm tốt đẹp nhất của mình đối với những người làm công tác dạy học, từ xa xưa, quan hệ thầy trò đã được thể hiện một cách sâu sắc, học trò luôn kính trọng thầy và luôn lắng nghe những lời dạy bảo từ người thầy của mình. Quan điểm “ Quân- Sư- Phụ “được lấy làm mục tiêu trong cuộc sống. Sử cũ chép lại rằng: Khi Phạm Sỹ Mạnh, một vị quan quyền cao chức trọng trong triều đình, đến lúc về thăm thầy Chu Văn An, vẫn kính cẩn đứng dưới thềm nhà để xin thầy chỉ giáo.
Sau đại thắng mùa xuân năm 1975, đất nước hoàn toàn thống nhất, non sông thu về một mối, công tác trồng người đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân ta càng quan tâm hơn, vai trò và vị trí, đạo đức và nhân cách của người thầy càng được tôn vinh hơn như Chủ tịch Hồ Chi Minh đã nói: “Nếu không có người thầy dạy con em nhân dân thì làm sao có người xây dựng Chủ nghĩa xã hội được”, và sau này Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã khẳng định “Nghề dạy học là một nghề cao quý trong các nghề cao quý”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, biết bao thế hệ các thầy cô giáo đã nỗ lực không ngừng, đóng góp công sức, trí tuệ trong sự nghiệp giáo dục đào tạo nhân lực, nhân tài cho đất nước.
Nhân Lễ kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, cho phép tôi được thay mặt tập thể CBGVNV các nhà trường cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời của các cấp lãnh đạo Đảng và chính quyền, các cấp lãnh đạo ngành, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn xã, của Ban đại diện Cha mẹ học sinh và từng cha mẹ học sinh để có được các ngôi trường khang trang, bề thế về cơ sở vật chất, ổn định, thực chất và bền vững về chất lượng giáo dục như ngày hôm nay, sánh vai cùng các trường bạn mặc dù khó khăn vẫn còn chồng chất, mặc dù tập thể CBGVNV các nhà trường vẫn còn nhiều việc phải thực hiện và thực hiện tốt trong thời gian đến.
Kính thưa các vị đại biểu, thưa các thầy cô !
Trong năm học 2012- 2013, các đơn vị trường trên địa bàn xã đã phải trải qua nhiều khó khăn và thách thức, nhưng với ý chí, tinh thần trách nhiệm, lòng say mê nghề nghiệp và tinh thần đoàn kết, các đơn vị trường học đã lập được nhiều thành tích đáng khích lệ, toàn xã có 01 trường đạt danh hiệu Tập thể tiên tiến, 01 tổ LĐTT, 14 CSTĐ cấp cơ sở và 46 viên chức đạt danh hiệu LĐTT. Các tổ chức, đoàn thể trong các đơn vị trường học đều hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2012- 2013.
Về chất lượng giáo dục tỷ lệ HS khá giỏi trường THCS đạt 42,2%, tăng 2 % so với năm học trước, tỷ lệ học sinh lớp 9 đỗ tốt nghiệp THCS đạt 100%, có 8 giải HS giỏi cấp thành phố, nổi bật là đội tuyển học sinh giỏi môn Địa lý có 6 em dự thi và cả 6 em đều đạt giải. Về môn năng khiếu trường THCS đạt 2 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ cấp huyện và 1 HCV, 2 HCB cấp thành  phố. Đặc biệt, em Nguyễn Thị Lan Anh học sinh lớp 7/1 đạt kỷ lục quốc gia về môn Nhảy cao.
 
- Tỷ lệ HS khá giỏi trường tiểu học đạt 67.9%, So với năm học 2011- 2012, tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng 1.9 %.; tỷ lệ học sinh yếu giảm 1.4 %. Số học sinh được lên lớp thẳng đạt tỉ lệ: 99.7%; Thi giải toán qua mạng Internet cấp huyện 03 giải nhất; 03 giải nhì; 02 giải ba 01 giải khuyến khích. Em Võ Thị Phượng lớp 5/1 đạt giải ba cấp thành phố. Em Hồ Lê Minh Ngọc lớp 5/1 đạt giải ba môn Tiếng Việt Ngày hội HSTH cấp thành phố:
- Tỷ lệ HS khá giỏi trường mầm non đạt 53,7%. Nhà trường đạt 01 giải nhì  Ngày hội dân gian cấp huyện phần thi vẽ, 01 giải 3 phần thi Bé ngồi đúng viết đẹp do Phòng GD&ĐT huyện tổ chức.
Nhằm tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được ở năm học 2012- 2013,  thay mặt lãnh đạo các đơn vị trường học, tôi mong muốn rằng,  mỗi thầy giáo, cô giáo cần tiếp tục phấn đấu, rèn luỵện, trau dồi phẩm chất nhà giáo và nghiệp vụ chuyên môn, thực sự là tấm gương sáng về đạo đức và tự học, chấp hành tốt hơn nữa chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua mà Bộ GD&ĐT đã phát động trong thời gian qua. Các thầy cô hãy tích cực hơn nữa, đoàn kết hơn nữa để chung sức với lãnh đạo các nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2013- 2014 mà Nghị quyết Hội nghị Cán bộ công chức đầu năm đã đề ra.
Cuối cùng, cho phép tôi được thay mặt lãnh đạo các đơn vị trường học trên địa bàn xã, kính chúc quý vị đại biểu sức khoẻ. Chúc các thầy giáo, cô giáo cùng gia đình mạnh khoẻ và hạnh phúc. Xin cảm ơn./.
 

Tác giả bài viết: Đoàn Thanh Tùng

Nguồn tin: Trường Tiểu học Hòa Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

                          Website sử dụng tốt với tất cả các trình duyệt !!! wink 

Lịch vạn niên

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở trường Tiểu học Hòa Ninh?

Chất lượng dạy và học rất tốt

Cơ sở vật chất được đầu tư rất tốt

Môi trường học tập tuyệt vời

Học sinh thân thiện, giáo viên tích cực

Tất cả các ý kiến trên