21:52 EST Thứ sáu, 16/11/2018

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2012- 2013, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2013- 2014.

Thứ bảy - 24/08/2013 05:27
Quang cảnh Hội nghị tổng kết năm học 2012- 2013.

Ngày 21/8/2013, tại hội trường huyện ủy Hòa Vang, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2012- 2013; triển khai nhiệm vụ năm học 2013- 2014.
               Đến dự có ông Lê Trung Chinh, giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng cùng đại diện các phòng, ban của Sở GD&ĐT, đại diện lãnh đạo huyện ủy, UBND và các ban ngành đoàn thể của huyện cùng các thầy cô hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện.
             Phát biểu tổng kết hội nghị, thầy giáo Lê Văn Phước, huyện ủy viên, Trường phòng GD&ĐT huyện nêu rõ những hạn chế cần sớm khắc phục và đề ra những nhiệm vụ cơ bản cần tập trung thực hiện ở năm học 2013- 2014, cụ thể như sau:
             1. Những hạn chế cần khắc phục của năm học 2012- 2013:
           - Các trường học xây dựng kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm học còn chung chung, chưa cụ thể và rõ nét, chưa đề ra giải pháp và chưa có biện pháp, chưa quyết tâm thực hiện nhiệm vụ năm học.
            - Công tác quản lý của đội ngũ cán bộ quản lý có lúc, có nơi còn yếu, quản lý tài chính, tài sản chưa chặt chẽ và chủ động.
            - Vẫn còn trường hợp các trường THCS và TH chưa quan tâm đúng ức đến nhà vệ sinh học sinh.
            - Chất lượng giáo dục đại trà tăng nhưng chưa bền vãng.
            - Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy học còn hạn chế.
             - Có đơn vị còn lúng túng trong khi thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục.
            2. Những nhiệm vụ trọng tâm năm học 2013-2014:
          - Các nhà trường cần cụ thể hóa bốn nhóm nhiệm vụ trọng tâm của ngành năm học 2013- 2014. Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng kế hoạch và cần có biện pháp quyết liệt và đồng bộ để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.
             - Đôi ngũ cán bộ quản lý phải là những người gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt công khai và minh bạch trong quản lý tài chính.
             - Không để xảy ra sai phạm, tiêu cực trong đơn vị.
             - Chấp hành và thực hiện nghiêm túc các khoản thu năm học 2013- 2014, không để xảy ra tình trạng lạm thu trong nhà trường.
             - Thực hiện nghiêm túc công tác dạy thêm học thêm theo các văn bản quy định hiện hành của UBND thành phố Đà Nẵng.
             - Thực hiện tốt việc bảo quản, chăm sóc nhà vệ sinh, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng mất vệ sinh trong nhà vệ sinh nhà trường.
             - Tham gia đầy đủ, có chất lượng các hội thi trong năm học.
             - Nhân rộng mô hình trường học học mới, đẩy mạnh và phát triển sâu rộng phong trào thể dục thể thao trong trường học.
             - Đẩy mạnh việc dạy bơi cho học sinh tại các trường đã có bể bơi; Nâng cao chất lượng dạy ngoại ngữ và Tin học.
             - Duy trì và nâng cao chất lượng trang website của các trường học; Hoàn thiện cơ sở vật chất theo Đề án phổ cập mầm non 5 tuổi và Nông thôn mới.
             - Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia của các bậc học./.