21:06 EST Thứ sáu, 16/11/2018

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC SỬ DỤNG, BẢO QUẢN THIẾT BỊ DẠY HỌC GIAI ĐOẠN 2010- 2012 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ CÔNG TÁC TBDH GIAI ĐOẠN 2013- 2015.

Thứ hai - 02/12/2013 19:26
Thầy giáo Lê Văn Phước, Trường phòng GD&ĐT huyện tổng kết hội nghị.

Ngày 30/11/2013, Phòng GD&ĐT Hòa Vang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo quản và sử dụng thiết bị dạy học giai đoạn 2010- 2012 và Phương hướng nhiệm vụ công tác thiết bị giai đoạn 2013- 2015, thầy giáo Lê Văn Phước, Trường phòng GD&ĐT Hòa Vang chủ trì hội nghị.
Đến dự hội nghị còn có thầy giáo Đặng Hùng Thương, Phó trường phòng GD&ĐT huyện, các thầy cô đại diện cho các tổ chuyên môn Màm non, tiểu học, THCS, bộ phận kế hoạch tài chính ... các thầy cô lãnh đạo, các nhân viên phụ trách công tác thiết bị các trường cũng về dự đông đủ tại hội nghị quan trọng này.
Phát biểu tổng kết hội nghị, thầy giáo Lê Văn Phước, Trường phòng GD&ĐT Hòa Vang chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm, cơ bản cần thực hiện của công tác bảo quản, sử dụng thiết bị dạy học giai đoạn 2013- 2015, cụ thể như sau:
1. Các đơn vị trường học trên địa bàn huyện tổ chức rà soát, đánh giá, đối chiếu tình hình thiết bị dạy học tại đơn vị mình, đồng thời xây dựng báo cáo đánh giá và gửi về Phòng GD&ĐT huyện chậm nhất ngày 20/12/2013.
2. Trên cơ sở đã rà soát, đánh giá lại thực trạng số lượng cũng như chất lượng thiết bị dạy học tại các đơn vị trường học, nhà trường xây dựng danh mục thiết bị cần mua sắm, chú ý chỉ mua sắm những thiết bị dạy học thật cần thiết, những thiết bị dạy học nào tự làm được ở trường thì nhà trường tổ chức cho giáo viên tự làm và đưa vào sử dụng một cách hiệu quả, thiết thực nhất.
3. Lãnh đạo các nhà trường cần tăng cường công tác kiểm tra tình hình sử dụng thiết bị dạy học của giáo viên,tình hình bảo quản các thiết bị dạy học trong thư viện nhằm phát huy tối đa công năng các thiết bị dạy học hiện có trong nhà trường.
4. Tiếp tục tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác của từng thành viên trong nhà trường trong công tác sử dụng, bảo quản thiết bị nói riêng và sử dụng, bảo quản cơ sở vật chất nhà trường nói chung.
5. Nhân viên thư viện, thiết bị các đơn vị trường nhọc cần tăng cường công tác giới thiệu sách, giới thiệu thiết bị dạy học hằng tuần cho giáo viên biết để sử dụng ./.