21:07 EST Thứ sáu, 16/11/2018

Chi đoàn thanh niên làm đẹp sân trường ngày khai giảng

Thứ năm - 05/09/2013 22:25
chi đoàn Trường tiểu học Hòa Ninh

Trường Tiểu học Hòa Ninh đã đầu tư rất nhiều về cây xanh trồng trên sân trường với mục đích cho bóng mát để học sinh vui chơi, một bầu không khí trong lành và một cảnh quan dễ chịu. Nhưng có cây sống khỏe, có cây bị sâu hại đục khoét. Quét vôi quanh gốc cây là một biện pháp hữu hiệu để bảo vệ cây trồng trước sự tấn công của nhiều loại côn trùng, nấm mốc và một số bệnh gây hại đến sức khỏe của cây. Và đây cũng là lựa chọn thiết thực nhất để thực hiện công trình thanh niên năm 2013 của chi đoàn trường Tiểu học Hòa Ninh.
Tuy nhiên, qua ngày tháng các lớp vôi bị mài mòn theo mưa gió không còn đủ sức bảo vệ cho cây trồng. Hơn nữa nhìn lại không đẹp mắt khi mùa khai giảng năm học mới sắp bắt đầu. Vì vậy, chi đoàn đã tổ chức quét lại vôi cho các gốc cây.
Theo kế hoạch đã được đưa ra từ trước, chiều ngày 4 tháng 9 năm 2013. Chi đoàn thanh niên trường tiểu học Hòa Ninh đã huy động các đoàn viên thanh niên tập trung để hoàn thành công việc.2 em xì teen nhất

Bên canh các Đoàn viên cũ, có sự tham gia nhiệt tình của Đoàn viên thanh niên mới
em Đoàn viên xinh tươi mới gia nhập
Người hòa vôi, người vác chổi quét. Làm việc hăng say nhưng không thiếu những tiếng cười râm ran trên sân trường. Không khí đang từng bừng thì bỗng dưng cơn gió lốc kéo đến. Tất cả đoàn viên nheo mắt nhìn trời và lo lắng thật nhiều. Cơn mưa kéo đến xóa tan những công sức mà chúng tôi đã làm cả tiếng đồng hồ. Mọi người ỉu xìu chạy đi trốn mưa.

Cơn mưa mau đến cũng mau đi. Sau khi nhìn những gốc cây đã trơn tuột lớp vôi trắng mới quét lên.Các đoàn viên hội ý nhanh đồng thời được sự hỗ trợ của công đoàn, tất cả ào ra sân và tiếp tục công việc.

Thành quả là ngày khai giảng những gốc cây trắng nổi bật giúp cho buổi lễ thêm sôi nổi và trang trọng.

Tác giả bài viết: Lê Thị Hồng Nhung

Nguồn tin: Chi đoàn Trường Tiểu học Hòa Ninh