21:31 EDT Thứ hai, 21/10/2019

Liên kết

 
 

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 374

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7182

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 491690

Trang nhất » Giới thiệu

Giới thiệu về Trường Tiểu học Hòa Ninh

             

     Trường Tiểu học Hòa Ninh nằm trên địa phận thôn Đông Sơn, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, thanh phố Đà nẵng. Trường tiểu học Hòa Ninh là trường tiểu học duy nhất của xã, là nơi tập trung học tập của dân cư toàn xã, bao gồm các thôn : Sơn Phước, Đông Sơn, An Sơn, Mĩ Sơn, Hòa Trung, Trung Nghĩa, Thôn 1, Thôn 5.
     Do địa bàn rộng lại chỉ có 1 trường tiểu học nên trường có nhiều điểm trường lẻ ở nhiều nơi trên địa bàn xã. Các điểm trường hầu hết đều thiếu thốn về cơ sở vật chất. Cha mẹ học sinh hầu hết sống bằng nghề  nông, chăn nuôi gia súc - gia cầm, làm nghề rừng và lao động phổ thông. Điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn vất vả. Xây dựng trường theo chuẩn Quốc gia là công việc hết sức khó khăn, phức tạp. Đòi hỏi phải có sự kiên trì, nỗ lực và phấn đấu bền bỉ của cán bộ công chức nhà trường. Trên cơ sở phát huy truyền thống của quê hương Hoà Ninh. nhà trường đã nghiên cứu kỹ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ, Sở và Phòng Giáo dục và Đào tạo về các tiêu chí và biện pháp tổ chức thực hiện xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia nhằm để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Nhà trường đã tiến hành rà soát, tự kiểm tra, đánh giá, đối chiếu và lập kế hoạch thực hiện. Tranh thủ sự hỗ trợ, lãnh đạo của Đảng uỷ, chính quyền địa phương và của ngành trong công tác quản lí - xây dựng đội ngũ, tăng cường cơ sở vật chất và đẩy mạnh thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục…
     Nhà trường được lãnh đạo UBND các cấp, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang quan tâm đầu tư  kịp thời nên các hạng mục phục vụ điều kiện làm việc, giảng dạy và hoạt động giáo dục trong các năm vừa qua cơ bản đáp ứng yêu cầu chuẩn mức độ 2. Bên cạnh việc đầu tư của nhà nước thì sự ủng hộ, hỗ trợ của các tổ chức Phi chính phủ, các doanh nghiệp, của phụ huynh từ chủ trương xã hội hóa giáo dục đã góp phần tạo chuyển biến cảnh quan môi trường theo hướng đồng bộ và hiện đại.
Tuy vậy, vẫn còn nhiều khó khăn như thiên tai, lũ lụt làm thiệt hại cảnh quan môi trường, Trong những năm qua việc thực hiện công tác tổ chức và quản lý được quan tâm hàng đầu, nhà trường đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm từng năm học của các cấp quản lý giáo dục bám sát tình hình thực tế tại địa phương, xây dựng kế hoạch hoạt động năm học, học kỳ, hàng tháng và từng tuần cụ thể. Đặc biệt năm học 2012-2013 nhà trường tiếp tục xây dựng kế hoạch và thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện,học sinh tích cực” mang lại hiệu quả tốt. Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và các tổ trưởng chuyên môn quản lý tốt công tác của giáo viên và nhân viên, thực hiện theo đúng chức năng, nhiệm vụ của từng người. Xây dựng quy chế  quản lý và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất để phục vụ tốt cho hoạt động dạy và học. Lưu trữ đầy đủ công văn đi và đến. Công tác quản lý tài chính đảm bảo đúng nguyên tắc, thu chi hợp lý, công khai đầy đủ trong hội đồng theo định kỳ, thực hiện đúng chế độ đúng quy định, công bằng dân chủ. Trong quá trình quản lý, lãnh đạo đề ra các kế hoạch thông qua Cán bộ công chức để tham gia góp ý xây dựng trước khi tổ chức triển khai thực hiện. Các tổ chức, đoàn thể, hội đồng trường đều có sự gắn kết lẫn nhau trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ trong năm học.
     Công tác phát triển Đảng và xây dựng Chi bộ  trong sạch - vững mạnh tiêu biểu được quan tâm đúng mức đã phát huy tốt vai trò tiên phong gương mẫu của đảng viên để lôi cuốn quần chúng cùng noi theo, đây chính là lực lượng nòng cốt trong nhà trường thực hiện theo đúng sự lãnh đạo của Đảng; công tác xây dựng tập thể sư phạm luôn đoàn kết nội bộ,  thống nhất trong quá trình làm việc và có quyết tâm cao về  chuyên môn, nghiệp vụ, năng nổ tích cực giảng dạy, tận tụy yêu thương và hết lòng chăm sóc học sinh  nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Chú trọng việc dạy văn hoá và giáo dục đạo đức cho các em để tạo niềm tin ở lãnh đạo các cấp, đặc biệt là đối với cha mẹ học sinh. Chi bộ luôn đạt được “Chi bộ trong sạch vững mạnh”.
     Công đoàn tổ chức hoạt động đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Công đoàn ngành và Liên đoàn lao động các cấp, luôn phối hợp với nhà trường để vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua, hàng năm được công nhận Công đoàn vững mạnh.
Chi đoàn cùng tham gia công tác giáo dục thiếu niên, nhi đồng, thực hiện tốt các chỉ tiêu của đoàn xã và nhà trường đề ra, liên tục được công nhận “Chi đoàn vững mạnh”.
Công tác Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và Sao Nhi đồng hoạt động có hiệu quả về các nhiệm vụ của người đội viên, hàng năm đều đạt Liên đội vững mạnh.
Công tác Hội đồng trường, Hội đồng thi đua khen thưởng – kỉ luật, các tổ chức chuyên môn nghiệp vụ hoạt động tích cực và có hiệu quả đúng theo điều lệ trường tiểu học.
Qua từng năm học, lãnh đạo nhà trường chỉ đạo các tổ chuyên môn quan tâm đến hiệu quả hoạt động bồi dưỡng chuyên môn với nhiều biện pháp để nâng cao năng lực chuyên môn - nghiệp vụ, thực hiện đổi mới PPDH. Phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên tạo điều kiện, động viên về tinh thần, thời gian và kinh phí để GV tham gia học nâng chuẩn, các lớp bồi dưỡng năng lực ứng dụng CNTT. Hầu hết GV đều tích cực soạn giảng bằng giáo án điên tử, thường xuyên khai thác các thông tin trên Website của ngành giáo dục để phục cho bài giảng thêm sinh động,
     Tập thể thầy cô giáo và  học sinh Trường Tiểu học Hoà Ninh trân trọng cảm ơn lãnh đạo các cấp, các ban ngành đã quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ nhà trường thực hiện tốt kế hoạch đề ra đạt được mục tiêu GD toàn diện của bậc học.
 

                                                                                                                                                                                                  Xin trân trọng kính chào.

 

                          Website sử dụng tốt với tất cả các trình duyệt !!! wink 

Lịch vạn niên

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở trường Tiểu học Hòa Ninh?

Chất lượng dạy và học rất tốt

Cơ sở vật chất được đầu tư rất tốt

Môi trường học tập tuyệt vời

Học sinh thân thiện, giáo viên tích cực

Tất cả các ý kiến trên